Thứ Hai, 06/02/2023, 03:30 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Nhượng quyền khởi nghiệp: Khi nào và như thế nào?Tác giả Nguyễn Phi Vân sẽ có cuộc giao lưu thú vị về chủ đề Nhượng quyền khởi nghiệp - Con đường ngắn để bước ra thế giới vào sáng Thứ 7, ngày 09/01/2016 lúc 09h00 - 11h45 tại Không gian chia sẻ S-hub. Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP. HCM, Số 69 Lý Tự Trọng Q1, TP. HCM.

Gần 20 năm làm việc tại nước ngoài và được biết đến như một trong những chuyên gia tên tuổi về nhượng quyền và bán lẻ của thế giới, tác giả Nguyễn Phi Vân viết cuốn sách này như một sự tri ân với đất nước nơi mình sinh ra, nơi bến phà Mỹ Lợi - quê ngoại bà - đang được thay thế bằng một cây cầu đã thông xe, đẩy những người bán bánh mì ra khỏi bến phà trăm tuổi đó.

“Đến cái ngày chúng ta không thể làm theo kiểu cũ nữa, đến cái ngày một ông John Smith nào đó đến ngồi sát cửa hàng chúng ta, bán đúng món bánh mì của chúng ta, với thương hiệu “ngon lành cành đào” mà ổng đã quá rành để xây dựng, với giá ngang ngửa với chúng ta đang bán, ngày đó là ngày chúng ta phải ngồi xuống, nghĩ lại chặng đường mấy chục năm đã đi qua. Khách hàng không mua câu chuyện chúng ta thức đến ba giờ sáng trong cuộc mưu sinh của mình để có ổ bánh mì bán cho họ. Khách hàng mua chất lượng và thương hiệu của ổ bánh mì chúng ta đang rao bán”, tác giả Nguyễn Phi Vân đã chia sẻ như thế trong phần nói về động lực để viết cuốn sách này.

Trong thời gian tư vấn và triển khai cho các thương hiệu nhượng quyền trên thế giới, Nguyễn Phi Vân đã viết một cuốn sách về nhượng quyền bằng tiếng Anh. Nhưng rồi tác giả đã cặm cụi dịch tác phẩm này sang tiếng Việt và viết lại cho người Việt, doanh nghiệp Việt. “Tôi muốn nhìn thấy đứa con tinh thần của mình bằng hình hài mẹ đẻ trước khi đưa nó ra thế giới”. Nhượng quyền khởi nghiệp - Con đường ngắn để bước ra thế giới đã bắt đầu như vậy.

Nhượng quyền là khái niệm kinh doanh mới với nhiều người và là một khái niệm được chính phủ các nước châu Á hiện nay đặc biệt quan tâm.

Trong khu vực châu Á, Singapore đã triển khai chương trình Spring Singapore hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp, cho vay tài chính, phát triển thị trường thế giới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó ngành dịch vụ và nhượng quyền là một trong những ngành trọng điểm.

Malaysia đang triển khai chương trình SME Corporation Malaysia với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp, phát triển ra khu vực và quốc tế, trong đó ngành dịch vụ và nhượng quyền là một trong những ngành được chính phủ đưa vào trọng tâm phát triển do tính dễ dàng và nhanh chóng của hình thức kinh doanh này trong vấn đề xuất khẩu thương hiệu.

Philippines đã khởi động chương trình SME Toolkit Philippines nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao khả năng và phát triển thị trường. Tháng 8/2015, đoàn doanh nghiệp Philippines đã tổ chức khảo sát thị trường ASEAN cho các doanh nghiệp Philippines tìm hiểu thị trường và chuẩn bị xuất khẩu thương hiệu ra khu vực qua hình thức nhượng quyền.

Những hoạt động trên đây là một số ví dụ về hoạt động của các nước trong khu vực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ quốc tế hóa thương hiệu qua hình thức nhượng quyền.

Với cuốn sách Nhượng quyền khởi nghiệp - Con đường ngắn để bước ra thế giới, bằng kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhượng quyền, tác giả Nguyễn Phi Vân đã phác thảo một bức tranh tổng quát về ngành nhượng quyền thế giới, từ lịch sử - bản đồ - khái niệm, đồng thời cũng chi tiết đến từng biểu mẫu được sử dụng trong từng lĩnh vực nhượng quyền khác nhau.

“Từ hàn lâm đến đường phố”, từ tổng quát đến chi tiết, từ số liệu đến cảm xúc, từ khái niệm đến trải nghiệm, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất mà tác giả Nguyễn Phi Vân mang đến cho bạn đọc trong cuốn sách này.

Độc giả có thể tìm được những chi tiết rất thú vị từ trải nghiệm riêng của tác giả đến những số liệu, đánh giá được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cuốn sách không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn về nhượng quyền thương hiệu mà còn là một tài liệu hệ thống hóa các phương thức quản lý một hệ thống kinh doanh chuỗi, là tài liệu đáng tham khảo cho các bạn trẻ để bổ sung cho ước mơ khởi nghiệp của mình.„ 

Theo Doanhnhansaigon.vn

Các tin cũ hơn
Midas Awards for the World’s Best Financial Advertising Announces 2015 Shortlist
Young Globals Student Competition and Internship Open for Entries
The Global Awards for the World’s Best Healthcare & Wellness Advertising Announces 2015 Shortlist
New York Festivals is now accepting entries for the 2016 World’s Best Advertising Awards
Lịch Khai Giảng Và Chính Sách Khuyến Học Trường VietnamMarcom Năm 2016
New York Festivals Announces 2015 World’s Best Advertising Winners
Chương trình tọa đàm chủ đề " Nền Tảng Tiếp Thị Số Hiệu Quả Cho SMEs Việt Nam"
Đối thoại CMO & CFO
2015 New York Festivals International Advertising Awards Showcase
Chương trình tọa đàm chủ đề: “Quản trị chiến lược cho SMEs"
Tọa đàm nghiên cứu phát triển R&D và xây dựng năng lực lõi
AME Awards World’s Best Advertising & Marketing Effectiveness Announces 2015 Award Winners
Tọa đàm, Tiếp thị và quảng bá hiệu quả
Giao lưu cùng Giám đốc sáng tạo Masako Okamura, Dentsu Việt Nam
Tin Lễ Bế Giảng
Lịch phát sóng chương trình tọa đàm Văn hóa Doanh nghiệp
Lịch phát sóng chương trình tọa đàm Xây dựng nhân hiệu doanh chủ
Hành trình tiếp thị Vietnam Marcom 2014
Lịch phát sóng chương trình tọa đàm Thấu hiểu thị trường và người tiêu dùng
Lịch phát sóng chương trình tọa đàm Mô hình Kinh doanh và Tiếp Thị bền vững cho SME Việt Nam


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022